Bảng Giá Xin Giấy Phép Xây Dựng Bình Chánh

Hiện tại tồn tại tương đối nhiều rắc rối quanh quẩn việc xin giấy phép xây dựng. Mối quan tâm hàng đầu là về giấy tờ, hồ sơ Bảng Giá Xin Giấy Phép Xây Dựng Bình Chánh. Cơ quan cấp giấy phép xây dựng & những trường hợp khởi công cần cấp giấy phép. Những nghi vấn này sẽ được công ty chúng tôi trả lời qua những kiến thức dưới đây.

xin giấy phép

Trường hợp nhà ở phải xin giấy phép xây dựng

Trong 1 số tình huống, trước lúc thi công nhà thầu phải được cấp giấy phép xây dựng. Dưới đây là 4 tình huống bắt buộc:

 • Trường hợp 1: chung cư riêng lẻ tại đô thị (thuộc vùng nội ô, ngoại ô, nội thị, ngoại thị). Trừ tình huống nhà ở riêng biệt mô hình nhỏ hơn 7 tầng thuộc Công trình đầu tư xây dựng khu đô thị. Nhà ở đầu tư và quy hoạch chi tiết 1/500 đã được chấp thuận.
 • Trường hợp 2: Nhà ở riêng lẻ ở khu vực nông thôn sở hữu quy mô dưới 7 tầng. thuộc về khoanh vùng được quy hoạch đô thị quy hoạch xây dựng khu chức năng. Hoặc đầu tư và quy hoạch chi tiết xây dựng điểm cư dân nông thôn đã được cơ quan Chính phủ chấp thuận.
 • Trường hợp 3: Nhà ở được kiến thiết ở trong khu di tíchvăn hóa truyền thống, khu bảo tàng.
 • Trường hợp 4: Nhà ở cá biệt nông thôn sở hữu quy mô trong khoảng 7 tầng trở lên.

Trường hợp nhà ở được miễn xin giấy phép xây dựng

Ngoài việc bắt buộc sở hữu giấy phép xây dựng thì vẫn 1 số trường hợp sẽ được miễn. Cụ thể:

 • Nhà ở cá biệt với quy mô dưới 7 tầng ở trong Công trình đầu tư kiến thiết khu đô thị, nhà ở thuộc đầu tư và quy hoạch chi tiết 1/500. Nơi đã được cơ quan Chính phủ có thẩm quyền đồng ý.
 • Nhà ở riêng lẻ tại nông thôn với cấu trúc nhỏ hơn bảy tầng. Thuộc nơi không thuộc đầu tư và quy hoạch thành thị quy hoạch xây dựng. Cũng không nằm trong diện quy hoạch khu chức năng hoặc đầu tư và quy hoạch chi tiết xây dựng điểm dân cư đã được cơ quan Chính phủ thẩm quyền chấp thuận.
 • Nhà tại vùng núi hải đảo thuộc khoanh vùng hiện không quy hoạch thị thành quy hoạch xây dựng khu chức năng.

giấy tờ chính xác Bảng Giá Xin Giấy Phép Xây Dựng Bình Chánh

Hồ sơ cần thiết để yêu cầu cấp giấy phép xây dựng nhà ở gồm có:

 • Đơn yêu cầu cấp giấy phép xây dựng theo mẫu tại phụ lục một thông tư 15/2016/TT-BXD. Phát hành ngày 30 tháng 6 năm 2016 về chỉ dẫn cấp phép xây dựng.
 • Bản photo có chứng thực hoặc tập tin với cất bản chính hai bộ bản vẽ thiết kế kỹ thuật hoặc bản vẽ xây dựng. và được duyệt y theo yêu cầu của pháp luật về thi công.
 • Giấy tờ chứng thực quyền sử dụng đất thích hợp điều khoản quy định pháp luật
 • Mẫu bản kê khai năng lực chuyên môn tay nghề của chính chủ thầu & chứng chỉ hành nghề xây dựng liên quan khác.
 • Các thống kê về kết quả giám định của Dự án kiến thiết (áp dụng cho thời điểm xin giấy phép kiến thiết để đổi mới sửa chữa).
 • Bản cam kết ràng buộc bảo đảm cho dự án xây dựng liền kề.
 • Bản cam kết của chủ đầu tư về bảo đảm an toàn cho nhà ở kế bên (đối với Công trình xây mới, tân trang sở hữu tầng hầm).

xây dựng

Thủ tục xin Bảng Giá Xin Giấy Phép Xây Dựng Bình Chánh

Sau khi đã hoàn tất hầu hết hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng. Chủ đầu tư hoặc chủ xây dựng sẽ được nộp thủ tục theo các bước sau đây.

 • Bước 1: Cầm giấy tờ đến nộp tại Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi muốn xây dựng.
 • Bước 2: Tại đây phòng ban nhận thủ tục sẽ kiểm tra. Ví dụ hồ sơ phù hợp với quy định thì sẽ gửi lại giấy biên nhận. Ngược lại nếu chưa đạt yêu cầu thủ tục thì người nộp sẽ được bắt buộc cập nhật. Trong trường hợp cần phải xem xét giấy tờ, người sở hữu đất sẽ được thông báo thông qua văn bản có thể là gửi trực tiếp hoặc thông qua mail. Sau đấy đơn vị có thẩm quyền đến chỉ đạo khắc phục xem xét.
 • Bước 3: Lúc mà hồ sơ được tiếp thu thì người sở hữu đất sẽ liên hệ để nhận lại kết quả & nộp phí theo thời gian đã ghi biên nhận. Lúc này giấy phép xây dựng & thủ tục thiết kế mang dấu đóng xác nhận của cơ quan cấp phát sẽ được nhận. Tình huống đất không đủ điều kiện để phép xây dựng thì sẽ gửi văn bản giải đáp cho người nộp.

Thời gian cho phép xây dựng trong tình huống hồ sơ hợp lệtừ 10 tới 30 ngày.

thủ tục xin giấy phép xây dựng

Lệ phí Bảng Giá Xin Giấy Phép Xây Dựng Bình Chánh

Phí xin giấy phép xây dựng sẽ khác biệt cho mỗi mẫu dự án.

 • Với nhà ở riêng lẻ mức chi phí là 50.000 VNĐ.
 • Đối với các Công trình khác mức lệ phí là 100.000 Việt Nam Đồng.

Bên cạnh đó phí duy trì giấy phép xây dựng là 10.000 Việt Nam Đồng. Ở 1 số tỉnh thành lệ phí này sẽ thay đổi:

 • Lệ phí cấp thủ tục phép xây dựng mới đối sở hữu căn hộ riêng lẻ: thủ đô hà nội phí là 75.000 Việt Nam Đồng, TP Hồ Chí Minh mức phí 50.000 Việt Nam Đồng, Thành Phố Đà Nẵng chi phí 50.000 Việt Nam Đồng.
 • Lệ phí cấp thủ tục phép kiến thiết đối với Dự án khác: Hà Nội mức lệ phí 150.000 Việt Nam Đồng, Thành Phố Hồ Chí Minh chi phí 100.000 VNĐ, của Thành Phố Đà Nẵng mức lệ phí 100.000 Việt Nam Đồng.
 • Phí duy trì giấy phép xây dựng ở Hà Nội Thủ Đô phí 15.000 VNĐ, TP.HCM mức phí 10.000 Việt Nam Đồng & TP Đà Nẵng mức chi phí 10.000 Việt Nam Đồng.

giấy phép xây dựng

Mức phạt với các vi phạm liên quan đến Bảng Giá Xin Giấy Phép Xây Dựng Bình Chánh

Mức phạt đối với dự án không Bảng Giá Xin Giấy Phép Xây Dựng Bình Chánh

Vào ngày 28/1/2022. Cơ quan chỉ đạo của chính phủ đã ban hành nghị định 16/2022/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong xây dựng. Ở khoản 7 điều 16 của nghị định này. X

 • Phạt tiền từ 60 đến 80 triệu VND với động thái xây dựng nhà cá biệt.
 • Phạt hành chính từ 80 đến 100 triệu đồng với hành vi xây dựng nhà ở cá biệt trong khu bảo tàng. khu di tíchvăn hóa công trình xây dựng khác.
 • Phạt tiền trong khoảng 120 đến 140 triệu đồng đối với hành động kiến thiết dự án cần đề nghị phải lập thống kê nghiên cứu và phân tích khả thi đầu tư xây dựng. Hoặc công trình phải lập thống kê kinh tế tài chính khoa học đầu tư xây dựng.

Mức phạt khi xây dựng Công trình sai với nội dung Bảng Giá Xin Giấy Phép Xây Dựng Bình Chánh

Ngoài ra bạn cũng cần phải đọc thêm về mức phạt đối với hành động tổ chức thi công xây dựng Dự án không đúng nội dung giấy phép xây dựng. Hoặc nằm trong tình huống cấp giấy phép sửa sang. di chuyển Dự án giấy phép kiến thiết có thời hạn như sau:

 • Đối với xây dựng ngôi nhà riêng lẻ phạt hành chính từ 15 đến 20 triệu đồng.
 • Khi mà xây dựng ngôi nhà riêng lẻ trong Khu di tích lịch sửvăn hóa truyền thống, khu bảo tồn hoặc Dự án kiến thiết khác phạt tiền trong khoảng 25 đến 30 triệu đồng.
 • Đối với xây dựng Công trình cần đề xuất phải tạo lập báo cáo nghiên cứu và phân tích khả thi khi xây dựng. Hoặc dự án phải khởi tạo Thống kê kinh tế kỹ thuật đầu tư kiến thiết mặt. Phạt tiền từ 70 tới 90 triệu đồng.

Như vậy, theo nghị định mới thì mức phạt hành chính của hành động xây dựng Công trình không xin giấy phép xây dựng hoặc đơn vị xây dựng xây dựng sai với thông tin giấy phép xây dựng đã cao lên rất nhiều so với ngày trước.

xin giấy phép

Hướng dẫn nộp đơn khởi kiện mâu thuẫn đất đai

Trình tự thực hiện

Bước 1: nộp đơn kiện

Đơn khởi kiện tranh chấp đất đai được nộp tại tòa án cấp huyện/quận/ thị xã/ thành phố thuộc tỉnh/thành phố thuộc tỉnh thành trực thuộc trung ương nơi mà sở hữu đất đang tranh chấp. Người nộp đơn sẽ:

 • Nộp liên đới tại TANDTC.
 • Gửi tới tòa án thông qua đường bưu chính.
 • Nộp theo cổng thông tin điện tử của tòa án.

Bước 2: nhận, giải quyết và xử lý & thụ lý đơn

Thẩm phán sẽ kiểm tra đơn kiện sau đấy hướng dẫn hoàn thành đơn khởi kiện.

 • Yêu cầu chỉnh sửa bổ sung nếu mà thủ tục bị thiếu.
 • Tiến hành công việc thụ lý vụ kiện theo thủ tục thường nhật hoặc thủ tục rút gọn. Tiếp theo thẩm phán sẽ dự tính số chi phí tạm tính & thông tin đến người khởi kiện. Sau 7 ngày bắt đầu từ ngày nhận được giấy báo buộc phải nộp đủ số tiền này.
 • Thông báo cho người khởi kiện & chuyển đơn khởi kiện cho TAND nơi có thẩm quyền. Ví như vụ án thuộc thẩm quyền của tòa án nhân dân khác.
 • Người khởi kiện sẽ ảnh hưởng hoàn trả đơn giả dụ Vấn đề này hiện không thuộc thẩm quyền xử lý của tòa án nhân dân.

Thành phần hồ sơ khởi kiện

Hồ sơ kiện đầy đủ cho quá trình kiện tụng tranh chấp đất bao gồm:

 • Đơn khởi kiện.
 • Biên bản giãn hòa không thành (có công nhận của ủy ban nhân dân phố/phường/xã nơi sở hữu đất tranh chấp).
 • Các thông tin tùy thân của người khởi kiện như sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hạn dùng.
 • Các chứng cứ dữ liệu kèm theo đơn khởi kiện.

giấy phép xây dựng

Các thắc mắc liên quan đến mâu thuẫn đất đai

Đất dùng sai mục đích thực hiện sang tên sổ đỏ chính chủ được hay không?

Theo khoản 1 điều 188 luật Đất Đai năm 2013. dựa vào ĐK của người chuyển nhượng ủy quyền, tặng, cho ĐK bên nhận ủy quyền. Thì đất dùng sai mục tiêu vẫn thực hiện ủy quyền & tặng, cho. Bên cạnh đó tình huống dùng sai mục đích vẫn có khả năng sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính.

Chủ cũ dùng đất sai mục đích, chủ mới có bị phạt không?

Theo khoản một điều 3 luật giải quyết và xử lý phạm luật hành chính năm 2011. Ví như chủ cũ sử dụng đất sai mục đích thì chủ mới sẽ không bị xử phạt. Đó là nguyên tắc phận sự pháp luật áp dụng đối với người phạm luật. Trường hợp giả dụ không thực hiện hành vi vi phạm mà vẫn bị phạt? Hãy tự mình hoặc bổ nhiệm người đại diện hợp pháp chứng tỏ bạn không thực hành hành vi dùng đất sai mục đích.

UBND , thị trấn thẩm quyền khắc phục tranh chấp đất đai không?

Tại điều 135 & điều 136 luật Đất Đai, nhà nước khích lệ giải quyết tranh chấp bằng tự giãn hòa. Nếu mà không thể tự thỏa thuận? Ủy ban nhân dân phố phường cần kết hợp cùng thành viên của mặt trận những công ty. khi này thành quả giãn hòa sẽ được lập thành biên bản. Phải sở hữu chữ ký của bên mâu thuẫn cùng với những cơ quan tham dự. Cả hai bên đương sự đều có thể khởi kiện tại TANDTC thẩm quyền theo điều khoản pháp luật.

xây dựng

Lời kết

Với những tin tức ngắn gọn bên trên, chắc rằng bạn đã hiểu thêm về sự xin giấy phép xây dựng. Hãy phản hồi các câu hỏi can dự đến vấn đề đất đai, kiến thiết phía bên dưới để mọi người cùng nhau giải đáp nhé.

Zalo: 0907 486 829 ĐÔNG Á

“Do số lượng và chủng loại các mặt hàng thanh lý của Ba Huy quá nhiều, hình ảnh trên website không thể update hết. Quý khách có thể trực tiếp qua kho để xem hàng, hoặc liên hệ 097 1500 023 hoặc fanpage Bahuy “

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.