Bảng Giá Xin Giấy Phép Xây Dựng Bình Tân

Hiện tại còn đó khá nhiều khó khăn xoay quanh vấn đề xin giấy phép xây dựng. Chủ yếu là về thủ tục, hồ sơ Bảng Giá Xin Giấy Phép Xây Dựng Bình Tân. Cơ quan cấp giấy phép xây dựng những trường hợp tiến hành khởi công cần phải có giấy phép. Các thắc mắc này sẽ được cơ sở chúng tôi trả lời qua những tin tức tiếp sau đây.

xin giấy phép

Trường hợp nhà ở phải xin giấy phép xây dựng

Trong một số tình huống, trước khi tiến hành khởi công chủ thầu phải được cấp giấy phép xây dựng. Sau đây là 4 tình huống bắt buộc:

 • Trường hợp 1: nhà ở cá biệt tại tỉnh thành (thuộc vùng nội ô, ngoại ô, nội thị, ngoại thị). Trừ trường hợp nhà ở cá biệt quy mô nhỏ hơn 7 tầng ở trong Dự án đầu tư xây dựng khu đô thị. Nhà ở với quy hoạch chi tiết 1/500 đã được duyệt.
 • Trường hợp 2: Nhà ở riêng biệt tại khu vực nông thôn với quy mô dưới 7 tầng. nằm trong khoanh vùng quy hoạch đô thị quy hoạch xây dựng khu chức năng. Hoặc quy hoạch chi tiết xây dựng điểm cư dân nông thôn đã cơ quan nhà nước chấp thuận.
 • Trường hợp 3: Nhà ở sẽ xây dựng ở trong khu di tíchvăn hóa truyền thống, khu bảo tồn.
 • Trường hợp 4: Nhà ở cá biệt nông thôn sở hữu quy mô từ 7 tầng trở lên.

Trường hợp nhà ở sẽ được miễn xin giấy phép xây dựng

Ngoài việc buộc phải xin giấy phép xây dựng thì vẫn 1 số tình huống sẽ được miễn. Cụ thể:

 • Nhà ở riêng lẻ mang mô hình nhỏ hơn 7 tầng ở trong Công trình đầu tư kiến thiết khu đô thị, nhà ở nằm trong quy hoạch chi tiết 1/500. Nơi đã được cơ quan Chính phủ có thẩm quyền duyệt y.
 • Nhà ở cá biệt tại nông thôn với cấu trúc dưới bảy tầng. Thuộc khu vực không đầu tư và quy hoạch thị thành quy hoạch xây dựng. Cũng không đầu tư và quy hoạch khu chức năng hoặc quy hoạch chi tiết xây dựng điểm dân cư đã do cơ quan Chính phủ đủ thẩm quyền phê duyệt.
 • Nhà tại vùng núi hải đảo thuộc khoanh vùng hiện không bị quy hoạch thị thành quy hoạch xây dựng khu chức năng.

Hồ sơ cần thiết để Bảng Giá Xin Giấy Phép Xây Dựng Bình Tân

Hồ sơ cần thiết để đề xuất cấp giấy phép xây dựng nhà ở gồm có:

 • Đơn yêu cầu cấp giấy phép xây dựng theo mẫu sẵn có tại phụ lục một thông tư 15/2016/TT-BXD. Phát hành ngày 30 tháng 6 2016 về hướng dẫn xin cấp giấy phép để xây dựng.
 • Bản photo có chứng thực hoặc tập tin đựng bản chính hai bộ bản vẽ thiết kế kỹ thuật hoặc bản vẽ xây cất. Đã được chấp thuận theo yêu cầu của luật pháp về xây dựng.
 • Giấy tờ chứng thực quyền sử dụng đất phù hợp với điều khoản quy định pháp luật
 • Mẫu các bản kê khai năng lực kinh nghiệm tư nhân & bằng cấp làm việc xây dựng liên quan khác.
 • Các báo cáo về kết quả đánh giá của Dự án xây dựng (áp dụng cho quá trình xin giấy phép kiến thiết để đổi mới sửa chữa).
 • Bản cam kết ràng buộc sẽ giữ an toàn cho nhà ở xây dựng liền kề.
 • Bản khẳng định của chủ đầu tư về bảo đảm an toàn cho khu vực bên cạnh (đối với Công trình xây mới, tân trang mang tầng hầm).

xây dựng

Thủ tục xin Bảng Giá Xin Giấy Phép Xây Dựng Bình Tân

Sau khi đã hoàn tất toàn độ hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng. Chủ đầu tư hoặc chủ xây dựng sẽ tiến hành nộp hồ sơ theo quy trình sau đây.

 • Bước 1: Đem hồ sơ đến nộp tại Ủy ban nhân dân cấp thị xã nơi chuẩn bị xây dựng.
 • Bước 2: Nơi đây bộ phận tiếp nhận giấy tờ sẽ rà soát. Giả dụ hồ sơ đạt yêu cầu thì sẽ giấy biên nhận. Trái lại giả dụ chưa đạt yêu cầu theo quy định thì người nộp cần đề nghị bổ sung cập nhật. Trong trường hợp cần được xem xét giấy tờ, chủ đất sẽ được yêu cầu bổ sung bằng văn bản có thể là gửi tận nơi hoặc thông qua mail. Sau đấy đơn vị có thẩm quyền đến chỉ đạo thực hiện xem xét.
 • Bước 3: Lúc mà hồ sơ đã được thu nhận thì người sử dụng đất sẽ liên hệ để nhận lại kết quả nộp phí theo thời gian đã ghi tại thông báo. Giai đoạn này giấy phép xây dựng giấy tờ mặt ngoài mang dấu đóng xác nhận của cơ quan cấp phép sẽ được trao. Tình huống đất không đủ điều kiện để cấp giấy phép xây dựng thì sẽ kèm theo văn bản tư vấn trực tiếp.

Thời gian cấp giấy phép xây dựng trong trường hợp giấy tờ hợp lệtrong khoảng 10 đến 30 ngày.

thủ tục xin giấy phép xây dựng

Mức phí Bảng Giá Xin Giấy Phép Xây Dựng Bình Tân

Mức phí xin giấy phép xây dựng sẽ khác nhau cho từng mẫu công trình.

 • Đối với nhà ở cá biệt lệ phí là 50.000 Việt Nam Đồng.
 • Nếu là những Dự án khác mức phí là 100.000 VNĐ.

Ngoài ra mức phí gia hạn giấy phép xây dựng là 10.000 Việt Nam Đồng. Ở 1 số vị trí phí đó sẽ thay đổi:

 • Chi phí cấp thủ tục phép xây dựng mới đối mang căn hộ cao cấp riêng lẻ: Hà Thành lệ phí là 75.000 Việt Nam Đồng, TP Hồ Chí Minh mức lệ phí 50.000 VNĐ, Thành Phố Đà Nẵng mức lệ phí 50.000 VNĐ.
 • Chi phí cấp thủ tục phép kiến thiết đối với Công trình khác: Hà Nội mức chi phí 150.000 VNĐ, Thành Phố Hồ Chí Minh phí 100.000 VNĐ, của TP Đà Nẵng mức chi phí 100.000 Việt Nam Đồng.
 • Phí gia hạn giấy phép xây dựng ở TP Hà Nội mức chi phí 15.000 Việt Nam Đồng, TP HCM mức lệ phí 10.000 Việt Nam Đồng & TP Đà Nẵng mức phí 10.000 Việt Nam Đồng.

giấy phép xây dựng

Mức phạt về đến Bảng Giá Xin Giấy Phép Xây Dựng Bình Tân

Mức phạt với dự án chưa Bảng Giá Xin Giấy Phép Xây Dựng Bình Tân

Vào ngày 28/1/2022. Chính phủ nước nhà đã ban hành nghị định 16/2022/NĐ-CP về xử phạt vi phạm luật hành chính trong xây dựng. Ở khoản 7 điều 16 của nghị định này. X

 • Phạt tiền từ 60 tới 80 triệu VND đối với động thái xây dựng nhà cá biệt.
 • Phạt hành chính từ 80 đến 100 triệu đồng đối với hành động xây dựng nhà ở riêng lẻ trong khu bảo tàng. Khu di tích lịch sửvăn hóa truyền thống & công trình kiến thiết khác.
 • Phạt tiền từ 120 đến 140 triệu đồng với động thái xây dựng công trình với đề nghị phải khởi tạo thống kê nghiên cứu và phân tích khả thi đầu tư xây dựng. Hoặc dự án phải lập thống kê kinh tế tài chính khoa học đầu tư xây dựng.

Mức phạt lúc xây dựng Dự án không giống với nội dung Bảng Giá Xin Giấy Phép Xây Dựng Bình Tân

Ngoài ra bạn cũng cần tìm hiểu về mức phạt với động thái tổ chức kiến tạo kiến thiết Dự án không giống với nội dung giấy phép xây dựng. Hoặc thuộc tình huống cấp giấy phép tu bổ. dịch chuyển Công trình giấy phép kiến thiết có thời hạn như sau:

 • Đối với xây dựng nhà ở cá biệt phạt tiền từ 15 tới 20 triệu VND.
 • Khi mà xây dựng ngôi nhà cá biệt trong Khu di tích lịch sửvăn hóa, khu bảo tàng hoặc Công trình xây dựng khác phạt tiền trong khoảng 25 tới 30 triệu VND.
 • Đối với xây dựng Công trình buộc phải phải lập thống kê phân tích khả thi khi kiến thiết. Hoặc công trình phải tạo lập Thống kê kinh tế tài chính công nghệ đầu tư xây dựng mặt. Phạt hành chính trong khoảng 70 đến 90 triệu VND.

Như vậy, theo nghị định mới thì mức phạt tiền của hành động kiến thiết Dự án mà không xin giấy phép xây dựng hoặc công ty xây đắp xây dựng khác với thông tin giấy phép xây dựng đã cao lên rất nhiều nếu so sánh với ngày trước.

xin giấy phép

Hướng dẫn nộp đơn khởi kiện tranh chấp đất đai

Quy trình thực hiện

Bước 1: nộp đơn kiện

Đơn khởi kiện tranh chấp đất đai sẽ được nộp tại TANDTC cấp huyện/quận/ thị xã/ thành phố thuộc tỉnh/thành phố thuộc tỉnh thành trực thuộc trung ương nơi mà đất đang tranh chấp. Người nộp đơn có thể:

 • Nộp liên đới tại tòa án nhân dân.
 • Gửi đến Tòa án nhân dân tối cao thông qua đường bưu chính.
 • Nộp bằng cổng thông tin điện tử của tòa án.

Bước 2: nhận, giải quyết và xử lý thụ lý đơn

Thẩm phán sẽ xem xét đơn kiện tiếp đó chỉ dẫn hoàn thành đơn khởi kiện.

 • Đề nghị thay thế bổ sung trường hợp hồ sơ bị thiếu.
 • Tiến hành thủ tục thụ lý vụ án theo thủ tục thông thường hoặc thủ tục rút gọn. Tiếp tới quan toà sẽ dự tính lệ phí tạm tính thông tin đến người khởi kiện. Sau 7 ngày diễn ra từ nhận được giấy báo cần đảm bảo nộp đủ số chi phí này.
 • Thông báo tới người khởi kiện chuyển đơn khởi kiện cho Tòa án nhân dân tối cao nơi có thẩm quyền. Giả dụ vụ án thuộc thẩm quyền của tòa án khác.
 • Người khởi kiện có khả năng sẽ bị trả lại đơn giả dụ Vấn đề này không thuộc thẩm quyền giải quyết của tòa án nhân dân.

Thành phần giấy tờ khởi kiện

Hồ sơ kiện tất cả cho quá trình kiện tụng tranh chấp đất bao gồm:

 • Đơn khởi kiện.
 • Biên bản hòa giải không thành (có công nhận của ủy ban nhân dân phường/xã nơi đất tranh chấp).
 • Các thông tin tùy thân của người kiện tụng như sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hạn sử dụng.
 • Các chứng cớ dữ liệu đi kèm đơn khởi kiện.

giấy phép xây dựng

Các câu hỏi liên quan đến tranh chấp đất đai

Đất dùng sai mục tiêu sang tay sổ đỏ được hay không?

Theo khoản 1 điều 188 luật Đất Đai năm 2013. nhờ vào điều kiện của người chuyển nhượng ủy quyền, tặng, cho & ĐK bên nhận chuyển nhượng ủy quyền. Thì đất sử dụng sai mục tiêu vẫn có thể chuyển nhượng tặng, cho. Tuy nhiên trường hợp sử dụng sai mục đích vẫn cần sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính.

Chủ cũ dùng đất sai mục đích, chủ mới có bị phạt không?

Theo khoản 1 điều 3 luật xử lý phạm luật hành chính năm 2011. Ví như chủ cũ dùng đất sai mục tiêu thì chủ mới không bị xử phạt. Đây là nguyên lý bổn phận pháp lý vận dụng đối với người phạm luật. Trường hợp ví như không thực hành hành vi vi phạm mà vẫn bị phạt? Hãy tự mình hoặc nhờ người đại diện hợp pháp minh chứng bản thân không thực hành hành động đất sai mục đích.

UBND thị trấn, thị trấn với thẩm quyền giải quyết tranh chấp đất đai không?

Tại điều 135 điều 136 luật Đất Đai, nhà nước khích lệ giải quyết tranh chấp bằng tự hòa giải. nếu không thể tự hòa giải? Ủy ban nhân dân phường cần phối hợp cùng thành viên của mặt trận & những hòa giải. lúc này thành quả giãn hòa sẽ được lập thành biên bản. Phải sở hữu chữ ký của bên tranh chấp cùng với các cơ quan có mặt. Cả 2 bên đương sự đều có thể thực hiện khởi kiện tại TANDTC nơi có thẩm quyền theo điều khoản pháp luật.

xây dựng

Lời kết

Với các thông tin ngắn gọn bên trên, chắc rằng bạn đã hiểu thêm về sự xin giấy phép xây dựng. Hãy bình luận các câu hỏi can dự đến sử dụng đất đai, xây dựng bên dưới để cùng nhau tư vấn nhé.

Zalo: 0907 486 829 ĐÔNG Á

“Do số lượng và chủng loại các mặt hàng thanh lý của Ba Huy quá nhiều, hình ảnh trên website không thể update hết. Quý khách có thể trực tiếp qua kho để xem hàng, hoặc liên hệ 097 1500 023 hoặc fanpage Bahuy “

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.