Địa Chỉ Xin Giấy Phép Xây Dựng Bình Tân

Hiện tại đã có tương đối đa dạng rối rắm quanh quẩn việc xin giấy phép xây dựng. Quan trọng là về giấy tờ, hồ sơ Địa Chỉ Xin Giấy Phép Xây Dựng Bình Tân. Cơ quan cấp giấy phép xây dựng những tình huống khởi công cần được giấy phép. Những nghi vấn này được công ty chúng tôi tư vấn qua các thông tin tiếp sau đây.

xin giấy phép

Trường hợp nhà ở phải xin giấy phép xây dựng

Trong 1 số trường hợp, trước lúc khởi công nhà thầu phải được cấp giấy phép xây dựng. Tiếp sau đây là 4 trường hợp bắt buộc:

 • Trường hợp 1: chung cư cá biệt tại tỉnh thành (thuộc vùng nội ô, ngoại thành, nội thị, ngoại thị). Trừ tình huống nhà ở riêng biệt quy mô thấp hơn 7 tầng thuộc Công trình đầu tư xây dựng khu đô thị. Nhà ở đầu tư và quy hoạch chi tiết 1/500 đã được thông qua.
 • Trường hợp 2: Nhà ở cá biệt tại khu vực nông thôn với quy mô dưới 7 tầng. ở trong khu vực được quy hoạch đô thị đầu tư và quy hoạch xây dựng khu chức năng. Hoặc đầu tư và quy hoạch chi tiết xây dựng điểm cư dân nông thôn đã được cơ quan nhà nước duyệt.
 • Trường hợp 3: Nhà ở được kiến thiết thuộc về khu di tíchvăn hóa truyền thống, khu bảo tồn.
 • Trường hợp 4: Nhà ở cá biệt nông thôn với quy mô trong khoảng 7 tầng trở lên.

Trường hợp nhà ở được miễn xin giấy phép xây dựng

Ngoài việc yêu cầu xin giấy phép kiến thiết thì vẫn có thêm một số tình huống được miễn. Cụ thể:

 • Nhà ở riêng lẻ mang quy mô nhỏ hơn 7 tầng thuộc về Dự án đầu tư kiến thiết khu đô thị, nhà ở thuộc quy hoạch chi tiết 1/500. Nơi cơ quan Chính phủ có thẩm quyền chấp nhận.
 • Nhà ở riêng lẻ tại nông thôn mang cấu trúc nhỏ hơn bảy tầng. Thuộc nơi không quy hoạch tỉnh thành quy hoạch xây dựng. không đầu tư và quy hoạch khu chức năng hoặc đầu tư và quy hoạch chi tiết xây dựng điểm cư dân đã do cơ quan Chính phủ đủ thẩm quyền duyệt y.
 • Nhà tại vùng núi hải đảo thuộc nơi không quy hoạch tỉnh thành quy hoạch xây dựng khu chức năng.

giấy tờ cần thiết để Địa Chỉ Xin Giấy Phép Xây Dựng Bình Tân

Hồ sơ đầy đủ để yêu cầu cấp giấy phép xây dựng công trình gồm có:

 • Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng theo mẫu tại phụ lục 1 thông tư 15/2016/TT-BXD. Ban hành ngày 30 tháng 6 năm 2016 về hướng dẫn cấp phát giấy phép xây dựng.
 • Bản sao hoặc tập tin với cất bản chính 2 bộ bản vẽ thiết kế kỹ thuật hoặc bản vẽ kiến tạo. Đã được thông qua theo quy định của pháp luật về thi công.
 • Giấy tờ chứng nhận quyền sử dụng đất thích hợp với quy định pháp luật
 • Mẫu các bản kê khai năng lực chuyên môn kinh nghiệm của chính chủ thầu & chứng chỉ hành nghề xây dựng liên quan khác.
 • Các báo cáo về kết quả đánh giá của Dự án xây dựng (áp dụng cho thời điểm xin giấy phép xây dựng để cải tạo sửa chữa).
 • Bản cam đoan bảo đảm an toàn cho công trình xây dựng cạnh bên.
 • Bản cam đoan của chủ đầu tư về an toàn và tin cậy cho dự án kế bên (đối với Công trình xây dựng mới, tân trang mang tầng hầm).

xây dựng

Thủ tục xin Địa Chỉ Xin Giấy Phép Xây Dựng Bình Tân

Sau lúc đã hoàn tất toàn độ giấy má xin cấp giấy phép xây dựng. Chủ đầu tư hoặc chủ xây dựng bắt đầu nộp hồ sơ theo các bước tiếp sau đây.

 • Bước 1: Đem giấy tờ đến nộp tại Ủy ban nhân dân cấp quận nơi lên kế hoạch xây dựng.
 • Bước 2: Tại đây phòng ban tiếp nhận thủ tục sẽ xem xét. Ví dụ hồ sơ phù hợp thì sẽ giấy biên nhận. Nhưng giả dụ chưa đáp ứng thủ tục thì người nộp sẽ được buộc phải bổ sung. Trong tình huống rất cần phải xem xét giấy tờ, người sử dụng đất sẽ được yêu cầu bổ sung bằng văn bản có thể là gửi tận nơi hoặc thông qua mail. Sau đó cơ quan thẩm quyền tới chỉ đạo khắc phục & xem xét.
 • Bước 3: Sau khi giấy tờ đã được tiếp thu thì chủ đất sẽ đến để nhận lại kết quả & nộp chi phí theo thời hạn đã ghi tại giấy báo. Khi này giấy phép xây dựng giấy tờ xây dựng sở hữu dấu đóng xác nhận của cơ quan cấp phép sẽ được trao. Trong khi đất không thể đủ điều kiện để cấp giấy phép kiến thiết thì sẽ kèm theo văn bản giải đáp cho người nộp.

Thời gian cấp phép xây dựng trong tình huống thủ tục hợp lệtrong khoảng 10 tới 30 ngày.

thủ tục xin giấy phép xây dựng

Phí Địa Chỉ Xin Giấy Phép Xây Dựng Bình Tân

Lệ phí xin giấy phép xây dựng sẽ thay đổi cho mỗi loại dự án.

 • Với những nhà ở riêng biệt chi phí là 50.000 Việt Nam Đồng.
 • Nếu là các Công trình khác mức phí là 100.000 VNĐ.

Bên cạnh đó chi phí duy trì giấy phép xây dựng là 10.000 Việt Nam Đồng. Ở một số tỉnh thành mức phí đó sẽ thay đổi:

 • Lệ phí cấp giấy phép kiến thiết mới đối mang căn hộ riêng lẻ: thủ đô hà nội mức phí là 75.000 VNĐ, TP Hồ Chí Minh chi phí 50.000 Việt Nam Đồng, Thành Phố Đà Nẵng chi phí 50.000 VNĐ.
 • Phí cấp thủ tục phép kiến thiết đối với Dự án khác: Hà Nội mức phí 150.000 Việt Nam Đồng, Thành Phố Hồ Chí Minh mức lệ phí 100.000 VNĐ, của TP. Đà Nẵng mức lệ phí 100.000 Việt Nam Đồng.
 • Phí duy trì giấy phép xây dựng ở TP. Hà Nội mức phí 15.000 VNĐ, Thành Phố Hồ Chí Minh mức lệ phí 10.000 Việt Nam Đồng Đà Nẵng mức chi phí 10.000 VNĐ.

giấy phép xây dựng

Mức phạt với các vi phạm liên quan tới Địa Chỉ Xin Giấy Phép Xây Dựng Bình Tân

Mức phạt đối với công trình chưa Địa Chỉ Xin Giấy Phép Xây Dựng Bình Tân

Vào ngày 28 tháng 1 năm 2022. Chính phủ nước nhà đã ban hành nghị định 16/2022/NĐ-CP về xử phạt vi phạm luật hành chính trong xây dựng. Ở khoản 7 điều 16 của nghị định này. X

 • Phạt tiền từ 60 tới 80 triệu đồng đối với hành vi xây dựng nhà riêng biệt.
 • Phạt hành chính từ 80 tới 100 triệu VND đối với động thái xây dựng nhà ở cá biệt trong khu bảo tồn. Khu di tích lịch sửvăn hóa truyền thống công trình xây dựng khác.
 • Phạt hành chính trong khoảng 120 đến 140 triệu VND đối với hành động kiến thiết dự án với bắt buộc phải tạo lập báo cáo nghiên cứu khả năng thực thi đầu tư xây dựng. Hoặc công trình phải lập báo cáo kinh tế công nghệ đầu tư xây dựng.

Mức phạt khi xây dựng Dự án không giống với nội dung Địa Chỉ Xin Giấy Phép Xây Dựng Bình Tân

Ngoài ra bạn cũng cần phải đọc thêm về mức phạt với động thái doanh nghiệp xây đắp kiến thiết Công trình không giống với nội dung giấy phép xây dựng. Hoặc nằm trong tình huống cấp giấy phép sang sửa. dịch chuyển Dự án & giấy phép xây dựng có thời hạn như sau:

 • Khi mà xây dựng nhà ở riêng lẻ phạt hành chính trong khoảng 15 đến 20 triệu đồng.
 • Khi mà xây dựng ngôi nhà riêng biệt trong Khu di tích lịch sửvăn hóa truyền thống, khu bảo tàng hoặc Dự án kiến thiết khác phạt tiền từ 25 tới 30 triệu đ.
 • Đối với xây dựng Dự án yêu cầu phải khởi tạo thống kê nghiên cứu khả năng thực thi khi kiến thiết. Hoặc công trình phải khởi tạo Báo cáo tài chính khoa học đầu tư kiến thiết mặt. Phạt hành chính trong khoảng 70 đến 90 triệu đ.

Như vậy, theo nghị định mới nhất thì mức phạt hành chính của hành vi xây dựng Dự án không xin giấy phép xây dựng hoặc công ty xây dựng kiến thiết sai với thông tin giấy phép kiến thiết đã nâng lên khá nhiều so với trước đây.

xin giấy phép

Hướng dẫn nộp đơn khởi kiện tranh chấp đất đai

Quy trình thực hiện

Bước 1: nộp đơn kiện

Đơn khởi kiện tranh chấp đất đai thường được nộp tại tòa án cấp huyện/quận/ thị xã/ thành phố thuộc tỉnh/thành phố thuộc tỉnh thành trực thuộc trung ương nơi mà đất đang tranh chấp. Người nộp đơn có thể:

 • Nộp trực tiếp tại tòa án.
 • Gửi đến TANDTC theo đường bưu điện.
 • Nộp thông qua cổng thông tin điện tử của TAND án.

Bước 2: nhận, giải quyết thụ lý đơn

Thẩm phán sẽ kiểm tra đơn khởi kiện tiếp theo sẽ hướng dẫn hoàn thành đơn khởi kiện.

 • Yêu cầu sửa đổi bổ sung cập nhật khi mà giấy tờ bị không đầy đủ.
 • Tiến hành thủ tục thụ lý vụ án theo giấy tờ thông thường hoặc thủ tục rút gọn. Tiếp đó quan toà sẽ dự trù lệ phí tạm ứng & thông báo đến người khởi kiện. Sau 7 ngày bắt đầu từ ngày nhận được giấy báo sẽ phải đóng đủ số tiền này.
 • Thông báo với người khởi kiện chuyển đơn khởi kiện cho tòa án nơi có thẩm quyền. Giả dụ vụ án thuộc thẩm quyền của TAND khác.
 • Người khởi kiện có khả năng sẽ bị trả lại đơn ví như việc này không thuộc thẩm quyền giải quyết của tòa án.

Thành phần giấy tờ khởi kiện

Giấy tờ khởi kiện tất cả cho quá trình kiện tụng tranh chấp đất bao gồm:

 • Đơn khởi kiện.
 • Biên bản hòa giải nhưng không thành (có xác nhận từ ủy ban nhân dân phố/phường/xã nơi đất tranh chấp).
 • Các giấy tờ tùy thân của người kiện như sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hạn sử dụng.
 • Các chứng cớ tài liệu đi kèm theo đơn khởi kiện.

giấy phép xây dựng

Các thắc mắc liên quan tới tranh chấp đất đai

Đất sử dụng sai mục tiêu có thể sang tay sổ đỏ được hay không?

Theo khoản một điều 188 luật Đất Đai năm 2013. phụ thuộc vào ĐK của người chuyển nhượng, tặng, cho điều kiện bên nhận chuyển nhượng. Thì đất dùng sai mục tiêu vẫn có thể ủy quyền tặng, cho. Bên cạnh đó tình huống dùng sai mục đích cần phải sẽ bị xử phạt phạm luật hành chính.

Chủ cũ dùng đất sai mục đích, chủ mới có bị phạt không?

Theo khoản 1 điều 3 luật giải quyết phạm luật hành chính năm 2011. Giả dụ chủ cũ dùng đất sai mục tiêu thì chủ mới sẽ không bị xử phạt. Đây là nguyên tắc trách nhiệm pháp lý vận dụng đối với người phạm luật. Tình huống giả dụ không thực hiện hành vi phạm luật mà vẫn bị phạt? Hãy tự mình hoặc thông qua người thay mặt đại diện hợp pháp chứng minh chính mình không thực hiện hành vi đất sai mục đích.

UBND phường, thị trấn với thẩm quyền khắc phục tranh chấp đất đai không?

Tại điều 135 & điều 136 luật Đất Đai, nhà nước khuyến khích khắc phục mâu thuẫn bằng tự hòa giải. nếu không thể tự hòa giải? Ủy ban nhân dân thị trấn cần cùng nhau cùng thành viên của mặt trận & những dgiãn hòa. khi này kết quả hòa giải sẽ được lập thành biên bản. Phải chữ ký của bên mâu thuẫn cùng với các cơ quan có mặt. Cả hai bên đương sự đều có thể khởi kiện tại TAND nơi có thẩm quyền theo quy định luật pháp.

xây dựng

Lời kết

Với các thông tin ngắn gọn như trên, có lẽ rằng bạn đã hiểu thêm về sự việc xin giấy phép xây dựng. Hãy comment các câu hỏi can hệ đến sử dụng đất đai, kiến thiết bên dưới để mọi người cùng nhau trả lời nhé.

Zalo: 0907 486 829 ĐÔNG Á

“Do số lượng và chủng loại các mặt hàng thanh lý của Ba Huy quá nhiều, hình ảnh trên website không thể update hết. Quý khách có thể trực tiếp qua kho để xem hàng, hoặc liên hệ 097 1500 023 hoặc fanpage Bahuy “

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.