Xin Giấy Phép Xây Dựng Bình Tân Giá Bao Nhiêu

Hiện tại còn đó khá nhiều rối rắm quanh quẩn việc xin giấy phép xây dựng. Chủ yếu là về thủ tục, hồ sơ Xin Giấy Phép Xây Dựng Bình Tân Giá Bao Nhiêu. Cơ quan cấp giấy phép xây dựng những tình huống bắt đầu khởi công cần phải có giấy phép. Các câu hỏi này được chúng tôi trả lời qua những tin tức tiếp sau đây.

xin giấy phép

Trường hợp nhà ở phải xin giấy phép xây dựng

Trong một số tình huống, trước khi khởi công chủ thầu phải xin giấy phép xây dựng. Sau đây là 4 trường hợp bắt buộc:

 • Trường hợp 1: căn hộ chung cư cao cấp riêng biệt tại thành thị (thuộc vùng nội ô, ngoại ô, nội thị, ngoại thị). Trừ tình huống nhà ở cá biệt quy mô thấp hơn 7 tầng ở trong Công trình đầu tư kiến thiết khu đô thị. Nhà ở đầu tư và quy hoạch chi tiết 1/500 đã được duyệt.
 • Trường hợp 2: Nhà ở riêng lẻ tại nông thôn quy mô thấp hơn 7 tầng. nằm trong vị trí với đầu tư và quy hoạch đô thị đầu tư và quy hoạch xây dựng khu chức năng. Hoặc đầu tư và quy hoạch chi tiết xây dựng điểm cư dân nông thôn đã được cơ quan Chính phủ phê chuẩn.
 • Trường hợp 3: Nhà ở được xây dựng ở trong Khu di tích lịch sửvăn hóa, khu bảo tồn.
 • Trường hợp 4: Nhà ở cá biệt nông thôn mô hình trong khoảng 7 tầng trở lên.

Trường hợp nhà ở được miễn xin giấy phép xây dựng

Ngoài việc bắt buộc giấy phép kiến thiết thì vẫn 1 số trường hợp sẽ được miễn. Cụ thể:

 • Nhà ở cá biệt với mô hình nhỏ hơn 7 tầng thuộc Dự án đầu tư xây dựng khu đô thị, nhà ở thuộc đầu tư và quy hoạch chi tiết 1/500. Nơi đã được cơ quan Chính phủ có thẩm quyền thông qua.
 • Nhà ở riêng biệt tại nông thôn với cấu trúc dưới bảy tầng. Thuộc vùng không thuộc quy hoạch thành phố quy hoạch xây dựng. Cũng không nằm trong diện quy hoạch khu chức năng hoặc quy hoạch chi tiết xây dựng điểm cư dân đã do cơ quan Chính phủ thẩm quyền phê chuẩn.
 • Nhà tại vùng núi hải đảo thuộc khoanh vùng không đầu tư và quy hoạch đô thị quy hoạch xây dựng khu chức năng.

Hồ sơ cần thiết để Xin Giấy Phép Xây Dựng Bình Tân Giá Bao Nhiêu

Hồ sơ đầy đủ để xin cấp giấy phép xây dựng công trình gồm có:

 • Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng theo mẫu tại phụ lục một thông tư 15/2016/TT-BXD. Phát hành ngày 30 tháng 6 năm 2016 về hướng dẫn cấp phép xây dựng.
 • Bản photo có chứng thực hoặc tập tin đựng bản chính 2 bộ bản vẽ thiết kế kỹ thuật hoặc bản vẽ xây đắp. và đã được phê duyệt theo quy định của pháp luật về thi công.
 • Giấy tờ chứng nhận quyền sử dụng đất phù hợp quy định pháp luật
 • Mẫu các bản kê khai năng lực chuyên môn tay nghề của chính chủ thầu bằng cấp làm việc xây dựng liên quan khác.
 • Các thống kê về kết quả đánh giá của Công trình xây dựng (áp dụng cho giai đoạn xin giấy phép xây dựng để đổi mới & sửa chữa).
 • Bản khẳng định bảo đảm an toàn cho dự án xây dựng sát bên.
 • Bản cam kết ràng buộc của chủ dự án về tin cậy cho nhà ở kế bên (đối với Công trình xây mới, tân trang với tầng hầm).

xây dựng

Thủ tục xin Xin Giấy Phép Xây Dựng Bình Tân Giá Bao Nhiêu

Sau khi đã chuẩn bị tất cả giấy tờ xin cấp giấy phép xây dựng. Chủ nhà hoặc nhà thầu sẽ được nộp hồ sơ theo các bước tiếp sau đây.

 • Bước 1: Cầm hồ sơ đến nộp tại Ủy ban nhân dân cấp thị xã nơi chuẩn bị xây dựng.
 • Bước 2: Nơi đây bộ phận tiếp nhận giấy tờ sẽ kiểm tra. Thí dụ hồ sơ đạt yêu cầu thì sẽ trao cho bạn giấy biên nhận. Ngược lại nếu chưa tương thích giấy tờ thì người nộp sẽ phải bắt buộc bổ sung. Trong trường hợp buộc phải xem lại hồ sơ, chủ đất phải được thông báo thông qua văn bản có thể là gửi trực tiếp hoặc thông qua mail. Sau đấy cơ quan thẩm quyền đến hướng dẫn khắc phục & kiểm tra.
 • Bước 3: Khi mà thủ tục được tiếp nhận thì người sở hữu đất sẽ tới để nhận lại kết quả & nộp phí theo thời hạn đã ghi tại giấy báo. Khi này giấy phép xây dựng & thủ tục thiết kế dấu đóng xác nhận của cơ quan cấp phát sẽ được trao. Tình huống đất không thể đủ điều kiện để phép kiến thiết thì sẽ gửi văn bản tư vấn trực tiếp.

Thời gian cho phép kiến thiết trong tình huống hồ sơ hợp với quy địnhtrong khoảng 10 tới 30 ngày.

thủ tục xin giấy phép xây dựng

Mức phí Xin Giấy Phép Xây Dựng Bình Tân Giá Bao Nhiêu

Lệ phí xin giấy phép xây dựng sẽ khác biệt cho mỗi loại công trình.

 • Đối với nhà ở cá biệt chi phí là 50.000 Việt Nam Đồng.
 • Với những Công trình khác lệ phí là 100.000 Việt Nam Đồng.

Cùng với đó lệ phí gia hạn giấy phép xây dựng là 10.000 VNĐ. Ở một số khu vực mức phí này sẽ thay đổi:

 • Phí cấp thủ tục phép xây dựng mới đối nhà ở riêng lẻ: TP. Hà Nội mức chi phí là 75.000 VNĐ, TP Hồ Chí Minh mức phí 50.000 VNĐ, Đà Nẵng mức chi phí 50.000 VNĐ.
 • Phí cấp chứng từ phép kiến thiết đối Dự án khác: Hà Nội mức phí 150.000 Việt Nam Đồng, TP Hồ Chí Minh mức lệ phí 100.000 VNĐ, của TP Đà Nẵng mức phí 100.000 Việt Nam Đồng.
 • Phí duy trì giấy phép xây dựng ở Thành Phố Hà Nội mức phí 15.000 VNĐ, TP.HCM chi phí 10.000 VNĐ Thành Phố Đà Nẵng chi phí 10.000 VNĐ.

giấy phép xây dựng

Mức phạt liên quan đến Xin Giấy Phép Xây Dựng Bình Tân Giá Bao Nhiêu

Mức phạt đối với công trình không Xin Giấy Phép Xây Dựng Bình Tân Giá Bao Nhiêu

Vào ngày 28 tháng 1 năm 2022. Cơ quan chỉ đạo của chính phủ đã phát hành nghị định 16/2022/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong xây dựng. Ở khoản 7 điều 16 của nghị định này. X

 • Phạt hành chính từ 60 đến 80 triệu đồng với động thái xây dựng nhà riêng lẻ.
 • Phạt tiền từ 80 đến 100 triệu đồng với hành vi xây dựng nhà ở riêng biệt trong khu bảo tàng. Khu di tích lịch sửvăn hóa truyền thống dự án xây dựng khác.
 • Phạt hành chính trong khoảng 120 tới 140 triệu VND đối với động thái kiến thiết dự án với buộc phải phải lập thống kê phân tích khả thi đầu tư kiến thiết. Hoặc dự án phải khởi tạo báo cáo kinh tế tài chính khoa học đầu tư xây dựng.

Mức phạt khi xây dựng Công trình không đúng nội dung Xin Giấy Phép Xây Dựng Bình Tân Giá Bao Nhiêu

Ngoài ra bạn cũng cần tìm hiểu thêm về mức phạt với hành vi công ty xây cất kiến thiết Dự án không giống với nội dung giấy phép xây dựng. Hoặc với tình huống cấp giấy phép tu bổ. di dời Công trình giấy phép kiến thiết có thời hạn như sau:

 • Trường hợp xây dựng ngôi nhà riêng biệt phạt hành chánh từ 15 tới 20 triệu đồng.
 • Khi mà xây dựng nhà ở riêng lẻ trong Khu di tích lịch sửvăn hóa, khu bảo tàng hoặc Dự án xây dựng khác phạt tiền từ 25 đến 30 triệu đồng.
 • Khi mà xây dựng Công trình cần đề xuất phải tạo lập thống kê nghiên cứu và phân tích khả thi khi kiến thiết. Hoặc dự án phải tạo Báo cáo kinh tế khoa học đầu tư kiến thiết mặt. Phạt tiền trong khoảng 70 đến 90 triệu đ.

Như vậy, theo nghị định mới nhất thì mức phạt tiền của hành động kiến thiết Dự án không xin giấy phép xây dựng hoặc đơn vị xây cất xây dựng không giống với nội dung giấy phép kiến thiết đã cao lên khá nhiều với trước đây.

xin giấy phép

Hướng dẫn nộp đơn khởi kiện mâu thuẫn đất đai

Trình tự thực hiện

Bước 1: nộp đơn kiện

Đơn khởi kiện mâu thuẫn đất đai được nộp tại tòa án cấp huyện/quận/ thị xã/ thành phố thuộc tỉnh/thành phố thuộc tỉnh thành trực thuộc trung ương nơi mà đất đang tranh chấp. Người nộp đơn có thể:

 • Nộp trực tiếp tại tòa án nhân dân.
 • Gửi đến tòa án nhân dân theo đường bưu điện.
 • Gửi theo cổng thông tin điện tử của tòa án.

Bước 2: nhận, xử lý & thụ lý đơn

Thẩm phán sẽ xem xét đơn khởi kiện sau đó hướng dẫn hoàn tất đơn khởi kiện.

 • Yêu cầu thay thế bổ sung cập nhật khi mà giấy tờ bị không đầy đủ.
 • Tiến hành thủ tục thụ lý vụ án theo giấy tờ thường ngày hoặc thủ tục rút gọn. Tiếp tới thẩm phán sẽ dự tính số tiền tạm thời & thông báo đến người khởi kiện. Sau 7 ngày tính từ lúc nhận được giấy báo cần được đóng đủ số chi phí này.
 • Thông báo tới người khởi kiện chuyển đơn khởi kiện cho tòa án thẩm quyền. Nếu vụ án thuộc thẩm quyền của TAND khác.
 • Người khởi kiện có khả năng sẽ bị trả lại đơn nếu như Vấn đề này hiện không thuộc thẩm quyền giải quyết của TAND.

Thành phần giấy tờ khởi kiện

Hồ sơ khởi kiện tất cả cho quá trình kiện tụng tranh chấp đất bao gồm:

 • Đơn khởi kiện.
 • Biên bản giãn hòa không thành (có xác nhận từ ủy ban nhân dân phường/xã nơi sở hữu đất tranh chấp).
 • Các thông tin tùy thân của người kiện tụng như sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hạn sử dụng.
 • Các bằng chứng dữ liệu đi kèm theo đơn khởi kiện.

giấy phép xây dựng

Các nghi vấn liên quan đến tranh chấp đất đai

Đất sử dụng sai mục tiêu sang tay sổ đỏ chính chủ được không?

Theo khoản 1 điều 188 luật Đất Đai năm 2013. nhờ vào điều kiện của người ủy quyền, tặng, cho & điều kiện bên nhận ủy quyền. Thì đất dùng sai mục đích vẫn có thể chuyển nhượng ủy quyền tặng, cho. Bên cạnh đó tình huống sử dụng sai mục đích cần phải sẽ ảnh hưởng xử phạt vi phạm hành chính.

Chủ cũ dùng đất sai mục đích, chủ mới có bị phạt không?

Theo khoản một điều 3 luật giải quyết và xử lý phạm luật hành chính năm 2011. Nếu chủ cũ sử dụng đất sai mục tiêu thì chủ mới sẽ không bị xử phạt. Đó là nguyên tắc bổn phận pháp lý vận dụng đối sở hữu người phạm luật. Trường hợp nếu không thực hành hành động phạm luật mà vẫn bị phạt? Hãy tự mình hoặc phê duyệt người đại diện hợp pháp chứng tỏ chính mình không thực hiện hành động sử dụng đất sai mục đích.

UBND phố, thẩm quyền giải quyết mâu thuẫn đất đai không?

Tại điều 135 & điều 136 luật Đất Đai, nhà nước khích lệ giải quyết tranh chấp bằng tự hòa giải. nếu không thể tự thỏa thuận? Ủy ban nhân dân thị trấn cần phối hợp với thành viên của mặt trận & các hòa giải. lúc này quá trình hòa giải sẽ được lập thành biên bản. Phải sở hữu chữ ký của bên mâu thuẫn cùng với những cơ quan có mặt. Cả 2 bên đương sự đều có thể thực hiện khởi kiện tại TANDTC thẩm quyền theo điều khoản pháp luật.

xây dựng

Lời kết

Với các thông tin ngắn gọn bên trên, có lẽ rằng bạn đã hiểu thêm về việc xin giấy phép xây dựng. Hãy phản hồi các nghi vấn can hệ đến sử dụng đất đai, kiến thiết phía dưới để cùng nhau tư vấn nhé.

Zalo: 0907 486 829 ĐÔNG Á

“Do số lượng và chủng loại các mặt hàng thanh lý của Ba Huy quá nhiều, hình ảnh trên website không thể update hết. Quý khách có thể trực tiếp qua kho để xem hàng, hoặc liên hệ 097 1500 023 hoặc fanpage Bahuy “

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.