học làm kem cuộn thái lan

Hiển thị tất cả 8 kết quả

Học làm kem cuộn Thái Lan: Cách tạo ra những món tráng miệng thơm ngon và độc đáo

Khi nói đến ẩm thực Thái Lan, không thể không nhắc đến những món kem cuộn thơm ngon và độc đáo. Với sự kết hợp giữa vị ngọt của kem và vị chua của trái cây tươi, kem cuộn Thái Lan đã trở thành một món tráng miệng được yêu thích không chỉ ở Thái Lan mà còn trên toàn thế giới. Nếu bạn muốn tự tay tạo ra những chiếc kem cuộn thơm ngon nhưng không biết bắt đầu từ đâu, hãy cùng tìm hiểu cách học làm kem cuộn Thái Lan trong bài viết này.

1. Tìm hiểu về kem cuộn Thái Lan

 

Khái niệm về kem cuộn Thái Lan

Kem cuộn Thái Lan, hay còn gọi là “rolled ice cream”, là một loại kem được làm từ sữa tươi và các nguyên liệu khác như trái cây, bánh quy, chocolate… Sau khi được pha chế và trộn đều, hỗn hợp kem sẽ được đổ lên một tấm bàn lạnh có nhiệt độ rất thấp. Sau đó, người làm kem sẽ dùng dao để cạo và cuộn từng miếng kem thành những chiếc cuộn nhỏ. Kem cuộn Thái Lan thường được trang trí với các loại topping như trái cây tươi, kẹo, sô cô la… tùy theo khẩu vị của mỗi người.

Lịch sử ra đời của kem cuộn Thái Lan

Kem cuộn Thái Lan xuất hiện lần đầu tiên vào những năm 2009 tại Thái Lan. Ban đầu, nó chỉ là một món ăn đường phố được bày bán trên các con phố của Bangkok. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ và sự lan truyền thông tin nhanh chóng, kem cuộn Thái Lan đã trở thành một hiện tượng ẩm thực lan rộng khắp châu Á và châu Âu. Hiện nay, kem cuộn Thái Lan đã có mặt ở hầu hết các quốc gia trên thế giới và được yêu thích bởi nhiều người.

2. Nguyên liệu và dụng cụ cần thiết để làm kem cuộn Thái Lan

 

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 • Sữa tươi: 500ml
 • Đường trắng: 100g
 • Trứng gà: 2 quả
 • Bột bánh quy: 50g
 • Các loại trái cây tươi (tùy chọn): dâu, kiwi, chuối, xoài…
 • Topping (tùy chọn): kẹo, sô cô la, nước cốt dừa…

 

Dụng cụ cần thiết

 • Máy xay sinh tố
 • Dao cạo kem
 • Tấm bàn lạnh có nhiệt độ rất thấp
 • Khuôn cuộn kem
 • Muỗng và đũa

 

3. Cách làm kem cuộn Thái Lan

 

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Trước khi bắt đầu làm kem cuộn Thái Lan, bạn cần chuẩn bị sẵn tất cả các nguyên liệu cần thiết như đã liệt kê ở trên.

Bước 2: Làm hỗn hợp kem

Đầu tiên, bạn hãy cho sữa tươi, đường và trứng gà vào máy xay sinh tố và xay đều cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn và đồng nhất.

Bước 3: Pha chế và trộn đều

Sau khi có được hỗn hợp kem mịn, bạn hãy cho bột bánh quy vào và trộn đều. Sau đó, bạn có thể thêm vào các loại trái cây tươi đã cắt nhỏ (nếu muốn) và trộn đều.

Bước 4: Đổ lên tấm bàn lạnh

Tiếp theo, bạn hãy đổ hỗn hợp kem lên một tấm bàn lạnh có nhiệt độ rất thấp. Sử dụng dao để cạo và cuộn từng miếng kem thành những chiếc cuộn nhỏ.

Bước 5: Trang trí và thưởng thức

Cuối cùng, bạn chỉ cần trang trí kem cuộn Thái Lan với các loại topping mà bạn yêu thích và thưởng thức ngay khi kem còn đang lạnh.

4. Các lưu ý khi làm kem cuộn Thái Lan

 

Lựa chọn sữa tươi chất lượng

Sữa tươi là thành phần quan trọng trong kem cuộn Thái Lan, vì vậy bạn nên chọn loại sữa tươi có chất lượng tốt để đảm bảo hương vị của kem.

Đảm bảo tấm bàn lạnh có nhiệt độ thấp

Để có được chiếc kem cuộn mịn và đẹp, bạn cần đảm bảo tấm bàn lạnh có nhiệt độ rất thấp. Nếu không, kem sẽ không đông đặc và dễ bị trôi khi cạo.

Thêm các loại topping tùy ý

Bạn có thể thêm vào kem cuộn Thái Lan các loại topping mà bạn yêu thích như kẹo, sô cô la, nước cốt dừa… để tăng thêm hương vị và độ ngon cho món kem của mình.

5. Câu hỏi thường gặp về kem cuộn Thái Lan

 

Kem cuộn Thái Lan có phải là món ăn đường phố truyền thống của Thái Lan không?

Đúng vậy, kem cuộn Thái Lan được xem là một món ăn đường phố truyền thống của Thái Lan và xuất hiện từ những năm 2009.

Tại sao kem cuộn Thái Lan lại được gọi là “rolled ice cream”?

Vì quá trình làm kem cuộn Thái Lan bao gồm việc cạo và cuộn từng miếng kem thành những chiếc cuộn nhỏ, nên nó được gọi là “rolled ice cream” trong tiếng Anh.

Có thể thay thế sữa tươi bằng sữa đặc để làm kem cuộn Thái Lan không?

Không nên thay thế sữa tươi bằng sữa đặc khi làm kem cuộn Thái Lan, vì sữa đặc có độ đặc và đường cao hơn sữa tươi, dễ làm cho kem bị ngọt quá và không đạt được độ mịn như mong muốn.

Có cần phải dùng máy xay sinh tố để làm kem cuộn Thái Lan không?

Không nhất thiết, bạn có thể dùng máy xay bột để xay đều các nguyên liệu. Tuy nhiên, việc sử dụng máy xay sinh tố sẽ giúp cho hỗn hợp kem trở nên mịn và đồng nhất hơn.

Kem cuộn Thái Lan có thể bảo quản được bao lâu?

Kem cuộn Thái Lan nên được thưởng thức ngay khi mới làm để đảm bảo độ tươi ngon của kem. Nếu không ăn hết, bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh và sử dụng trong vòng 1-2 ngày.

Kết luận

Với những bước đơn giản và nguyên liệu dễ tìm, bạn có thể tự tay tạo ra những chiếc kem cuộn Thái Lan thơm ngon và độc đáo tại nhà. Hãy thử làm ngay và khám phá hương vị mới lạ của món kem này!